Sửa chữa rò rỉ điện tại nhà ở Hà Nội
03:47 | 18-09-2020
Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống điện dân dụng bị rò rỉ điện tại nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội. Liên hệ ngay 0933 505 626
content

Dịch vụ sửa chữa rò rỉ điện tại nhà giá rẻ Hà Nội

LIÊN HỆ: DƯƠNG ANH VŨ -  0933.505.626 chúng tôi chuyên thi công khắc phục các sự cố về rò điện, chập điện, chập điện âm tường, đoản mạch hay đứt dây do dùng quá tải ở  Hà Nội
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước  trong khắp các quận huyện Hà Nội

Nếu hóa đơn tiền điện của bạn cao hơn mức bình thường, thì có thể có nhiều nguyên nhân và các chẩn đoán có thể trở nên khó hiểu. Có thể có sự cố trong một thiết bị, hoặc nguồn điện có thể chạy xuống đất thông qua một kết nối nào đó.

Nhà của bạn cũng có thể có nhiều tải ảo, sử dụng điện từ các thiết bị điện tử và các thiết bị điện khác liên tục lấy điện ngay cả khi chúng đã tắt. Bạn có thể xác định chính xác các rò điện lớn bằng cách bật cầu dao, nhưng việc tìm kiếm các tải ảo sẽ yêu cầu một quy trình khác bằng cách sử dụng một thiết bị đo mức sử dụng điện tại các ổ cắm riêng lẻ.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể không biết là một số hóa đơn này có thể là kết quả của rò rỉ điện. Điều đáng ngạc nhiên là nhà bạn có thể bị rò điện theo cách tương tự như rò rỉ nước. Tất nhiên, sự khác biệt chính là rò rỉ điện khó thấy hơn nhiều.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm sự cố rò rỉ điện, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có số thợ điện giỏi ở Hà Nội. Điện sẽ rất nguy hiểm nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc làm việc với nó, hãy gọi cho các chuyên gia về điện của diennuocgiare.vn.

Những nguyên nhân gây ra rò điện trên thiết bị điện

Trong hệ thống điện gia đình chúng ta nên có biện pháp nối đất . Nếu không, dòng điện rò rỉ vào vỏ của thiết bị có thể đi vào cơ thể bạn khi bạn chạm vào thiết bị; sau đó nó sẽ di chuyển khắp cơ thể bạn trước khi biến mất vào lòng đất. Trong quá trình này, nó có thể khiến bạn bị sốc nặng, đó là lý do tại sao bạn nên thận trọng khi xử lý các vấn đề về điện. Bạn nên gọi một chuyên gia về điện của diennuocgiare.vn, họ biết họ đang giải quyết vấn đề gì.

Đối với các thiết bị điện sử dụng càng lâu dài thì nó càng có nguy cơ xảy ra rò điện.

Do quá trình thi công lắp đặt ban đầu, người thợ thi công đã đi dây tại những vị trí có thể bi ma sát có thể làm hư lớp cách điện đãn đến rò điện.

Sự cố rò điện là gì?

Dòng rò rỉ là dòng điện chạy từ mạch AC (hoặc DC) trong thiết bị tới khung máy hoặc xuống đất, có thể từ đầu vào hoặc đầu ra. Nếu thiết bị không được nối đất đúng cách, dòng điện sẽ đi qua các con đường khác như cơ thể người (khi chạm vào thân thiết bị).

Rò điện xãy ra khi dòng điện trong thiết bị của bạn truyền từ dây sang thiết bị hoặc dây nối đất.

Dòng điện rò rỉ trong thiết bị chạy khi xảy ra kết nối điện không chủ ý giữa đất và các bộ phận hoặc dây dẫn được cấp điện. Mặt đất có thể là điểm chuẩn của điện áp 0. Lý tưởng nhất là dòng điện rò rỉ từ bộ cấp nguồn nên chạy qua kết nối đất và vào đất của các công trình lắp đặt.

Rò điện trong máy tính xách tay hoặc thiết bị sử dụng phích cắm hai chân chủ yếu thông qua cáp tín hiệu được kết nối với các thiết bị được nối đất hoặc không có dây nối khác như máy in. Các thiết bị có thể gây điện giật cho bất kỳ ai chạm vào các bộ phận kim loại tiếp xúc nếu không được nối đất đúng cách.

Sự cố rò điện trong các thiết bị phần lớn là do sự không hoàn hảo trong chất cách điện hoặc vật liệu tạo nên thành phần như chất bán dẫn và tụ điện. Những điều này dẫn đến dòng điện nhỏ bị rò rỉ hoặc chảy qua chất điện môi, trong trường hợp là tụ điện.

Trong bất kỳ cài đặt điện nào, một số dòng điện sẽ chạy qua dây dẫn nối đất bảo vệ xuống đất. Đây thường được gọi là dòng điện rò rỉ. Dòng rò rỉ thường xãy ra trong các dây dẫn cách điện xung quanh và trong các bộ lọc bảo vệ thiết bị điện tử xung quanh nhà hoặc văn phòng.

Vậy vấn đề là gì? 

Trên các mạch được bảo vệ bởi GFCI (Bộ ngắt dòng điện lỗi chạm đất), dòng điện rò rỉ có thể gây ra sự cố rò điện từ aptomat nhảy liên tục và không cần thiết. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây ra sự gia tăng điện áp trên các bộ phận dẫn điện có thể chạm tới được và gây điện giật.

Rò rỉ điện xãy ra đối với hệ thống điện trong nhà bạn thường là do hệ thống dây điện cũ.

Rò điện xãy ra do hệ thống dây điện không tốt hoặc thậm chí thiết bị cũ bắt đầu bị hỏng. Vật liệu cách điện của dây điện và thiết bị với chức năng ngăn cản dòng điện điện chạy qua. Với thiết bị lớp cách điện có chất lượng cao thì dòng rò thực sự rất ít. Nhưng, nếu lớp cách điện cũ hoặc bị hư hỏng, thì điện trở sẽ thấp hơn và sẽ có dòng điện đáng kể có thể chảy qua.

Ngoài ra, các dây dẫn dài hơn có điện dung cao hơn, gây ra nhiều dòng điện rò rỉ hơn. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cầu dao GFCI khuyến nghị chiều dài bộ nạp một chiều được giới hạn ở mức tối đa là 76,2 m.

Trong khi đó, thiết bị điện tử có các bộ lọc được thiết kế để bảo vệ chống lại sự tăng điện áp và các gián đoạn khác. Các bộ lọc này thường có tụ điện trên đầu vào, điều này làm tăng thêm điện dung tổng thể của hệ thống dây dẫn và mức độ rò rỉ tổng thể.

Rò điện xãy ra trong hệ thống bộ lọc EMC

Dòng rò rỉ trong nguồn điện có thể xảy ra do các bộ lọc EMC, sử dụng các tụ điện giữa ruột dẫn trực tiếp và trung tính. Điều này làm cho một số dòng điện rò rỉ chạy từ dây trung tính hoặc dây dẫn trực tiếp đến vỏ nguồn điện thường được nối với đất của trái đất.

Hầu hết các nhà sản xuất bộ nguồn quy định dòng điện này phải luôn thấp hơn 3,5 mA. Điều này đảm bảo rằng dòng điện ở mức rất thấp và không thể gây hại cho người chạm vào hoặc tiếp xúc với hộp nguồn. Nguồn điện có nối đất tốt làm giảm dòng rò đáng kể bằng cách cung cấp đường dẫn điện trở xuống đất thấp.

Các nhà sản xuất bộ lọc thường chỉ định dòng rò tối đa mà bộ lọc sẽ rò rỉ, nhưng đây chỉ là các giá trị lý thuyết và các giá trị thực tế có thể sai lệch so với các giá trị này, đặc biệt nếu các thông số như điện áp hoặc tần số thay đổi. Để có được giá trị chính xác của dòng điện rò rỉ, bạn nên đo dòng điện chạy xuống đất khi bộ lọc hoạt động.

 

Những cách kiểm tra rò điện có thể thực hiện tại nhà

Dấu hiệu rò điện và cách do dòng điện rò:

Dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy bạn đang gặp sự cố rò rỉ điện là khi hóa đơn tiền điện của bạn bắt đầu tăng mà không có lý do rõ ràng.

Trước khi cho rằng bạn gặp vấn đề về rò rỉ điện, bạn nên xem xét những thiết bị mới mà bạn đã có. Bất kỳ thiết bị nào để ở chế độ chờ sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhỏ, số lượng thiết bị càng nhiều thì bạn càng có nhiều khả năng nhận thấy sự chênh lệch trong hóa đơn tiền điện của mình.

Cách kiểm tra rò điện nhà bạn có thể tự thực hiện

Rò điện giữa các dây dẫn điện và bảng điều khiển:

Tắt cầu dao chính ở bảng điện của nhà bạn và nhìn vào đồng hồ đo điện.

Nếu đồng hồ vẫn chạy thì chắc chắn đã có rò điện. Nó nằm ở đâu đó giữa các dây dẫn điện và bảng điều khiển, bạn cần phải sửa nó ngay lập tức. Gọi thợ điện điện là giải pháp nhanh chóng nhất để xử lí vấn đề này.

Nếu đồng hồ không chạy: Tắt tất cả các CB trong bảng điều khiển và bật cầu dao chính. Tắt tất cả các công tắc đèn và rút phích cắm của mọi thứ đang cắm, bao gồm tất cả các thiết bị chính.

Kiểm tra lại đồng hồ và vẫn không chạy: Bật từng cầu dao, từng cái một và kiểm tra đồng hồ mỗi lần bạn làm. Nếu nó bất động, hãy tắt cầu dao đó và thử cái tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn xác định được mạch nhánh nào có xãy ra rò điện. khoanh vùng chúng lại cà xử lí.

Rò điện khi có một kết nối hở trong mạch, có thể do cách điện của dây:

Kiểm tra lại mạch điện nếu đồng hồ bắt đầu quay khi bạn bật cầu dao. Bạn sẽ có thể biết được đèn, ổ cắm hoặc thiết bị nào mà nó điều khiển bằng cách nhìn vào nhãn trên cửa bảng điều khiển. Nếu bạn chắc chắn rằng mọi thứ đã được rút phích cắm và tất cả các công tắc đều tắt, thì có một kết nối bị hở trong mạch, có thể do cách điện của dây bị suy giảm. Đây là một tình trạng nguy hiểm; bạn nên gọi cho thợ điện  của điện nước giá rẻ để giải quyết nó.

Rò điện do có một bộ phận làm nóng bị ăn mòn:

Đối với các thiết bị điện như nồi cơm điện, ấm nước, lò nướng, máy nước nóng…Quan sát đồng hồ khi bạn bật cầu dao điều khiển thiết bị có dây cứng. Nếu nó bắt đầu chuyển động, hãy lưu ý xem thiết bị đã bật lại chưa. Nếu không, nó có thể bị lỗi bên trong; ví dụ, một máy nước nóng điện có thể có một bộ phận làm nóng bị ăn mòn.

Dịch vụ xử lý rò điện tại nhà giá rẻ Hà Nội

Đánh giá được mức độ nghiêm trọng của sự cố dòng điện rò rỉ trong hệ thống điện nhà nên điện nước giá rẻ đã thiết kế một gói dịch vụ sửa chữa nhanh để cung cấp cho khách hàng. Hiện tại chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện nhanh tại Hà Nội với sự lực lượng 20 thợ điện nước tay nghề cao và lượng khách đặt hàng trên 1500 công việc mỗi tháng.

Rò điện có tốn điện không?

Đã bao giờ bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện tăng không thể giải thích được mặc dù sử dụng cùng một thiết bị trong cùng một khoảng thời gian mà bạn thường làm? Hóa đơn của người hàng xóm không vô tình được chuyển cho bạn và cũng không phải lỗi của nhà cung cấp dịch vụ điện của bạn. Có thể có một số lý do khác đằng sau việc tăng số tiền trong hóa đơn của bạn, mà đa số mọi người thường không để ý đến. 

Vậy rò điện có tốn điện không?

Sự cố rò điện trong hệ thống ống dẫn hoặc dây cáp và dây dẫn sẽ khiến thiết bị AC chạy thường xuyên hơn bình thường, điều này càng làm tăng chi phí điện.

Nếu so với các lỗi gây tốn điện thì rò điện là một trong những lỗi khó xác định nhất vì nó xãy ra âm thầm theo ngày tháng.

Những thủ phạm làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn

Thiết bị bị lỗi

Nếu các thiết bị gia dụng của bạn như máy giặt, điều hòa, máy rửa bát… bị lỗi sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bình thường. Ngoài ra, hệ thống dây điện bị lỗi có thể làm hỏng các thiết bị về lâu dài, dẫn đến chập cháy điện hoặc thậm chí bị nhiễm điện, có thể gây ra những cú sốc nguy hiểm đến tính mạng nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với chúng.

Tăng cường sử dụng thiết bị theo mùa

Việc sử dụng máy điều hòa không khí tăng lên trong mùa hè, máy sưởi cho mùa lạnh và bồn tắm nước nóng. Máy hút ẩm được sử dụng nhiều hơn trong những khoảng thời gian nhất định trong năm. Việc tăng cường sử dụng các thiết bị này sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện trong những mùa đó.

Thiết bị được sử dụng quá mức

Nếu bạn bật đèn và quạt khi bạn không có mặt trong phòng, đặt máy điều hòa nhiệt độ ở nhiệt độ quá mát. Để bộ sạc và các thiết bị được cắm điện khi không sử dụng, sẽ làm tốn điện của bạn.

Cách nhiệt nhà kém

Nếu bạn ở trong những vùng lạnh, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được cách nhiệt tốt để giữ nhiệt trong nhà. Cách nhiệt mái nhà hoặc gác mái để bảo vệ sức nóng trong mùa đông và nó sẽ cắt giảm công việc của hệ thống sưởi ấm.

Thiết bị sử dụng nguồn điện ảo

Các thiết bị của bạn vẫn có thể lấy điện ngay cả khi chúng đã tắt. Nguồn điện ảo này cộng lại và hiển thị trên hóa đơn của bạn. Sử dụng các aptomat cho phép bạn tắt hoàn toàn các thiết bị điện tử khi bạn không sử dụng chúng.

Hệ thống dây điện bị lỗi

Chú ý đến các dây bị sờn hoặc bị hỏng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn. Hệ thống dây điện bị hỏng có thể làm cho thiết bị được kết nối nóng lên và tiêu thụ thêm điện. Tình huống như thế này cần đến một thợ điện kiểm tra ngay lập tức.

Hệ thống dây dẫn nhiệt bị hỏng

Điều này không phổ biến nhưng nếu có hệ thống dây điện bị lỗi trong hệ thống HVAC của bạn, nó sẽ khiến hệ thống sưởi và hệ thống làm mát chạy cùng lúc. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ không chỉ hút gấp đôi công suất cần thiết mà cả hai hệ thống có thể chạy gần như liên tục khi chúng cạnh tranh để đạt được nhiệt độ được chỉ định. Điều này chủ yếu xảy ra khi mọi người tự lắp đặt bộ điều nhiệt mới của họ.

Hệ thống dây điện cũ

Hệ thống dây điện cũ có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn và lỗi hồ quang. Chúng không thể xử lý ngắt điện các thiết bị hiện đại và nhu cầu điện hiện đại. Nếu ngôi nhà của bạn đã hơn một thập kỷ, hãy gọi thợ điện tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống của bạn để xác định bất kỳ dây điện cũ nào có thể gây hư hỏng.

Ngắn mạch

Nếu không có lý do xác định cho việc tăng hóa đơn tiền điện, thì có thể xảy ra sự cố với aptomat. Đôi khi, lỗi ngắn mạch có thể xảy ra trong aptomat làm tiêu hao điện năng, đồng nghĩa với việc tăng số tiền trong hóa đơn. Tắt tất cả các mạch riêng lẻ trong aptomat của bạn và bật từng mạch một và xem đồng hồ báo điện. Nếu bạn thấy một mạch cụ thể làm cho đồng hồ quay rất nhanh, nó cần được giải quyết.

Bây giờ bạn đã biết về những cách khác nhau có thể gây ra sự gia tăng hóa đơn tiền điện của bạn, hãy xem xét đúng cách để xác định lý do thực tế và hành động ngay lập tức để giải quyết nó cho phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn đang chiến đấu với hệ thống dây điện bị lỗi hoặc vật liệu xây dựng điện không an toàn, hãy liên hệ với điện nước giá rẻ,  đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn!

 RẤT HÂN HẠNH  ĐƯỢC PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG !

LIÊN HỆ: DƯƠNG ANH VŨ -  0933.505.626 (click vào để gọi ngay)

end