Xử Lý Sự Cố Điện chập Tại Hà Nội
02:12 | 26-06-2020
Điện nước giá rẻ chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện chập tại nhà ở Hà Nội với giá rẻ nhất thị trường. Khi gặp phải sự cố về điện liên hệ ngay qua số 0933 505 626
content

Dịch Vụ Sửa Xử Lý Sự Cố Điện Chập Tại Hà Nội

 LIÊN HỆ: DƯƠNG ANH VŨ

 0933.505.626

¤ Hiện tượng ngắn mạch, chập điện là gì?

♦ Hiện tượng nguồn điện bị chập (nói ngắn gọn là chập điện) xảy ra khi một dây nóng chạm vào bất kỳ dây nào khác trong mạch điện gia đình của bạn. Điều này làm cho dòng điện chạy qua mạch tăng lên đột ngột, làm cho bộ ngắt mạch điện bị ngắt hoặc cầu chì bị nổ/ CB bị sụp.

Vậy ngắn mạch là gì/ đoản mạch là gì?

♦ Ngắn mạch (đoản mạch) là hiện tượng mạch điện bị điện chập, vậy đây cũng chỉ là cách nói khác của sự cố chập điện.

sua-dien-chap-tai-ha-noi-dien-nuoc-gia-re

¤ Những việc cần làm ngay khi bị chập điện

♦ Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

♦ Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.

♦ Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vệt ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

¤ Các nguyên nhân chính gây chập điện

♦ Qua quá trình sửa chữa điện chập lâu năm, gặp nhiều trường hợp khác nhau, diennuocgiare.vn mạnh dạn tổng kết một số nguyên nhân thường thấy:

♦ Sự cố nhảy Atomat (CB) do Atomat không đủ tải hoặc đã hỏng. Với những thiết Atomat có chỉ số nhỏ như : 20 A, 30 A, 42 A… sẽ không đủ sử dụng cho một tầng hay toàn bộ căn nhà, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với rất nhiều các thiết bị công suất lớn như Điều hòa, tủ lạnh , máy giặt, bếp từ,….này CB (aptomat) cũng không tự đóng, ngắt do chủ nhà lắp phải thiết bị kém chất lượng.

♦ Điện chập có nguồn gốc do việc thi công không đảm bảo (dây không đủ tải, thiết bị kết nối kém chất lượng…

Chập điện do tác nhân từ môi trường xung quanh như dây điện bị chuột cắn, mưa, nước ngầm rò rỉ vào thiết bị điện.

¤ Quy trình khắc phục chập điện (hiện tượng ngắn mạch) của Điện nước giá rẻ

♦ Trong các thiết bị điện, ngắn mạch (chập điện) thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa điện điện nước giá rẻ đến sửa thì cũng sẽ cần theo các bước sau.

Bước 1

♦ XÁC ĐỊNH THIẾT BỊ NÀO CÓ HIỆN TƯỢNG NGẮN MẠCH GÂY CHẬP ĐIỆN.

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).

Ngoài ra cũng cần kiểm tra tương tự với các các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn tất cả đồ điện dân dụng trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi chập điện.

Bước 2

♦ LOẠI BỎ DÂY DẪN, THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÃ BỊ CHẬP CHÁY, HƯ HỎNG

Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố điện chập lặp lại sau này.

Bước 3

♦ THAY THẾ DÂY DẪN ĐIỆN, THIẾT BỊ MỚI

Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ điện chập như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.

Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.

Bước 4

♦ Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đó. Nếu CB không ngắt, thì chúng ta đã sửa thành công ngắn mạch/ chập điện.

► Hãy để thợ điện chuyên nghiệp xử lý sự cố 

Đội ngũ thợ với kinh nghiệm xử lý sự cố điện chập cháy, chập điện trong tường với hơn 100 ca/ mỗi tháng chắc chắn khắc phục được triệt để, ngăn ngừa mọi nguy cơ thiếu an toàn cho không gian sống của bạn.

 LIÊN HỆ: DƯƠNG ANH VŨ

 0933.505.626

Điện nước giá rẻ đang sẵn sàng phục vụ quý khách!

Danh mục dịch vụ điện nước giá rẻ cung cấp  được yêu thích nhất:

CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN SỬA ĐIỆN CHẬP TẠI HÀ NỘI

LIÊN HỆ : MR DƯƠNG ANH VŨ - 0933.505.626

WEBSITE: DIENNUOCGIARE.VN

MAIL: DICHVUDIENNUOCGIARE.VN@GMAIL.COM

TRỤ SỞ CHÍNH VĂN PHÒNG : SỐ 3 - Ngõ 81 - Phú Đô - Nam Từ Liêm - Hà Nội

end